LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp, các ngành hôm nay trường  tiểu học Trương Định long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học: 2019 - 2020

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9, ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới.

Hôm nay hoà cùng niềm vui cả nước đón chào năm học mới, năm học 2019-2020 niềm vui tiếp nối niềm vui, trong không khí náo nức của tất cả các em học sinh được trở về với mái trường thân yêu được gặp lại thầy cô, bạn bè sau hơn hai tháng hè xa cách.

Đến dự và chung vui cùng nhà trường có sự hiện diện của đồng chí Đặng Minh Quân_ Thành Ủy viên- Trưởng phòng quản lý đô thị TPVL, đồng chí Thái Thị Kim Cúc - Phó chủ tịch UB phường 5 đại diện lãnh đạo địa phương. Phía nhà trường có cô Nguyễn Thùy Cẩm Nhung  – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Ban đại diện Cha mẹ học sinh có ông Nguyễn Mai Nguyên – Trưởng ban, cùng các vị trong Ban Đại diện Cha mẹ học sinh của 10 lớp; Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 341 học sinh từ khối 1 đến khối 5. Bên cạnh vẻ háo hức, phấn khởi của các em là những ánh mắt nôn nao của đông đảo quý phụ huynh tại khuôn viên trường.

Mở đầu buổi khai giảng cô Nguyễn Thùy Cẩm Nhung -HT nhà trường bước ra phía ngoài đón 66 em  học sinh lớp 1.

Để không khí ngày khai giảng năm học thêm tươi vui và phấn khởi, các em học sinh được  thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh  Trường biểu diễn.

Cũng tại buổi lễ  tập thể nhà trường cùng các em học sinh được  nghe ông Đặng Minh Quân đọc thư của Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gởi ngành GD nhân dịp khai giảng năm học mới.

Và cô Nguyễn Thùy Cẩm Nhung  HT nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học, đề ra các chỉ tiêu và đánh trống khai trường.

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu, toàn thể giáo viên học sinh trường tiểu học Trương Định bắt tay nhau bước vào năm học mới với quyết tâm thắng lợi, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt và hoàn thành kế hoạch năm học.

Nhân ngày khai giảng năm học mới với mong muốn tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, tạo điều kiện cho các em yên tâm học tập, giúp các em từng bước hướng đến tương lai tươi sáng hơn, cũng như giảm bớt áp lực cho gia đình các em vào dịp đầu năm học. Nhà trường có những phần quà trao cho các em.

Học sinh lớp 1 với những ngày đầu được học dưới mái trường Tiểu học, để tạo điều kiện cho các em tham gia tốt An toàn giao thông khi ngồi trên xe gắn máy, Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ Bảo hiểm cho tất cả 66 em học sinh lớp 1.

Cuối buổi lễ khai giảng tập thể giáo viên nhà trường  ghi nhận  những tình cảm quý báu của quý đại biểu tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp để xây dựng ngôi trường ngày càng hoàn thiện hơn. Trong thời gian tới tập thể nhà trường  sẽ quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm học.

Cũng trong buổi lễ, nhằm tạo không khí vui tươi, khấn khởi để các em học sinh bước vào năm học mới, nhà trường đã tổ chức các  cho các em tham gia các trò chơi dân gian.

Một số hình ảnh buổi lễ khai giảng năm học mới.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Vân cùng các em học sinh tiến vào sân lễ

Bài ca đi học do em Huỳnh Khánh Như lớp 4/1 biểu diễn.

Ba bà đi bán lợn con do em Nguyễn Mai Bảo Ngọc lớp 3/1 biểu diễn

Học sinh khối 2 trình diễn thời trang

Cô Nguyễn Thùy Cẩm Nhung  Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà

trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Ông Đặng Minh Quân- Trưởng phòng QLĐT và

Bà Thái Thị Kim Cúc –PCT UBND P5 trao quà cho học sinh nghèo

Một số hình ảnh học sinh tham gia trò chơi dân gian sau buổi

Lễ khai giảng năm học.