Sunday, 26/01/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Trương Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Để tạo điều kiện để phụ nữ thể hiện tài hoa của mình, Ủy ban nhân dân phường 5 đã tổ chức cuộc thi “Nấu ăn” nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20.10

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ đã cho thấy vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác.

Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Như nhà thơ Macxim Gorki từng viết: "Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ/ Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu".

Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo…. Điều này được thể hiện ở việc có rất nhiều những công trình khoa học là kết quả quá trình nghiên cứu của họ. Họ trở thành những chính khách, nhà ngoại giao, nhà khoa học …được tôn vinh trong xã hội.

Thành công trong công việc nhưng họ vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình.

          Để tạo điều kiện để phụ nữ thể hiện tài hoa của mình, Ủy ban nhân dân phường 5 đã tổ chức cuộc thi “Nấu ăn” nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20.10. Trường tiểu học là một trường trực thuộc phường 5 đã hăng hái tham gia cuộc thi ý nghĩa này. Đại diện cho trường tham gia cuộc thi là các cô Trương Thị Vỹ Lan (bếp trưởng), cô Nguyễn Thị Ái Hữu (bếp nhì), cô Huỳnh Ngọc Duy (tạp vụ). Các cô ai cũng cố gắng hết mình:

 

Một bữa ăn thịnh soạn, trưng bày đẹp mắt đã hoàn thành.

 

 

Các thành viên trong đội đã sẵn sàng chào đón Ban giám khảo.

Với tinh thần tham gia cuộc thi để giao lưu học hỏi, góp phần tạo không khí sinh động tươi vui cho ngày kỷ niệm 20/10, chúng tôi cũng đã cố gắng trình bày những món ăn một cách công phu và nghiêm túc nhất.

 

Kết quả chung cuộc: Trường Trương Định đạt giải Ba./.


Tác giả: Huỳnh Ngọc Duy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 398
Tháng trước : 153
Năm 2020 : 398
Năm trước : 758
Tổng số : 1.298