Liên đội Trường TH Trương Định thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Thực hiện kế hoạch công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, nhân dịp Xuấn mới Tết đến, chiều ngày 07/1, Ban chỉ huy Liên đội Trường Trương Định phối hợp với Đoàn Phường 5 tổ chức  tới thăm và tặng quà các gia đình là thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với Cách mạng của Phường 5. Tại chương trình, Liên đội đã trao 02 suất quà trị giá 400.000đ cho 02 gia đình chính sách: gia đình Ông Phan Quốc Phục sinh năm 1956 – là thương binh tại Khóm 4 Phường 5; Ông Nguyễn Văn Đá, nay 74 tuổi, là thương binh Tại Khóm 4 Phường 5.

Tại mỗi gia đình Ban chỉ huy Liênđội tới thăm, qua lời kể của các nhân chứng lịch sử, Ban chỉ huy Liên đội lại càng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh, đã đóng góp vì độc lập tự do của đất nước. Tuổi trẻ Trường TH Trương Định vì thế càng thấm thía, càng phải phát huy hơn nữa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây”. Hy vọng với những việc làm nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Nhà trường sẽ giúp các gia đình thương binh, gia đình có công với đất nước vơi đi phần nào nỗi đau thương mất mát do 2 cuộc chiến tranh để lại, đồng thời tri ân khích lệ, động viên tinh thần để các gia đình cố gắng ổn định sinh hoạt, xây dựng và phát triển kinh tế./.

Tác giả: Phan Thị Hằng Vy