Sunday, 26/01/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Trương Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường TH Trương Định tích cực tham gia công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông.

Nhằm mục đích quán triệt sâu rộng vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông, nhất là giao thông đường bộ, đường thủy là một bước đổi mới về hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; xây dựng trường học thân thiện, hoc sinh tích cực.

Nhằm mục đích quán triệt sâu rộng vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông, nhất là giao thông đường bộ, đường thủy là một bước đổi mới về hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; xây dựng trường học thân thiện, hoc sinh tích cực.

Góp phần giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật giao thông nói chung và xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; chia sẻ các kỹ năng sống, những cách ứng xử “Văn hóa giao thông”, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết về ATGT khi tham gia giao thông của học sinh trường Tiểu học Trương Định. Xây dựng phong trào giữ gìn trật tự An toàn giao thông trong trường học, trở thành nền nếp lâu dài, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Quang cảnh buổi diễn đàn

Lúc 7 giờ 15 phút, ngày 21 tháng 10 năm 2019 tại sân trường Liên đội trường TH Trương Định tổ chức diễn đàn “Thiếu nhi với văn hóa giao thông”.

Tham gia diễn đàn có Đồng chí:  Phan Huỳnh Duy – Cán bộ đội cảnh sát giao thông TPVL, Đồng chí Lê Kim Hằng - Bí thư Đoàn phường 5, lãnh đạo nhà trường, toàn thể giáo viên đang giảng dạy và 341 học sinh của nhà trường.

Nội dung diễn đàn gồm 02 nội dung: tiểu phẩm và tuyên truyền giao thông.

Về nội dung tiểu phẩm: việc chấp hành luật giao thông là vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông mà còn giúp cho các phương tiện tham gia giao thông dễ dàng và thuận tiện hơn. Không những người cán bộ cảnh sát giao thông là chiếc cầu nối cho mọi người có ý thức về giao thông hơn, mà còn có một bộ phận không nhỏ là các thành viên trong gia đình được minh họa qua 2 tiểu phẩm đến từ khối 4 và khối 5. Qua tiểu phẩm giúp chúng ta thấy việc đội mũ bảo hiểm và không được chở quá số người qui định khi tham gia giao thông có ý nghĩa vô cùng quan trọng để giảm thiểu chấn thương nếu có tai nạn giao thông xảy ra.  

Học sinh hứng thú diễn tiết mục tuyên truyền ATGT

Trong diễn đàn Liên đội trường rất vinh dự mời được đồng chí Phan Huỳnh Duy - Cán bộ đội cảnh sát giao thông TPVL về báo cáo tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

Đồng chí Phan Huỳnh Duy - Cán bộ đội cảnh sát giao thông TPVL báo cáo tuyên truyền

Qua buổi diễn đàn ngày hôm nay, chúng ta có thể thấy rằng việc nâng cao văn hóa giao thông là vô cùng quan trọng, dù rằng để thực hiện điều này không dễ chút nào. Công tác giáo dục về an toàn giao thông sẽ chỉ thật sự đạt hiệu quả khi chính bản thân các em học sinh ý thức chấp hành nghiêm chỉnh  luật lệ về an toàn giao thông./.


Tác giả: Võ Hồng Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 396
Tháng trước : 153
Năm 2020 : 396
Năm trước : 758
Tổng số : 1.296